แจ๊ค กุมารทอง – มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ร่วมพิธีบวงสรวงเบิกเนตร องค์ท้าวมหาพรหม ประจำจังหวัดกาญจนบุรี คอหวยไม่พลาดส่อง “เลขเด็ด” หางประทัด

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 30 กันยายน 2566 ที่บริเวณตลาดริเวอร์แควปาร์ค ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำแคว ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นำโดย นายจักรพันธ์ การสมพรต หรือ แจ๊ค กุมารทอง, นายมนต์สิทธิ์ คำสร้อย, คุณเจษฎา (เล็ก) รุ่งสาคร และ คุณสาวิกา ประเสริฐผล พร้อมแฟนคลับสายมู ร่วมกันประกอบพิธีจุดเทียนบวงสรวงบายศรี เบิกเนตร องค์ท้าวมหาพรหม โดยพราหมณ์เริ่มพิธีการ ประธานจุดธูปเทียน 4 หน้าอัญเชิญองค์พระพรหมลงประทับ และจุดเทียนอ่างน้ำมนต์ และเชิญประธานกลับมานั่งที่ ขณะพราหมณ์ทำพิธี คุณแจ๊ค พร้อมด้วย คุณมนต์สิทธิ์ ร่วมเปิดผ้าแดงปิดเนตรพระพรหมเพื่อเป็นสิริมงคล

จากนั้นคุณแจ๊ค ถวายมวลสารมงคลและ พระบรมสารีริกธาตุยอดเศียรองค์พระพรหม และสรงน้ำสังข์สรงองค์พระพรหม เชิญประธานคล้องพวงมาลัยองค์พระพรหม-ไม้ตะเคียน พร้อมร่วมโปรยข้าวตอกดอกไม้ บนโต๊ะบวงสรวงองค์ท้าวมหาพรหม และเชิญจุดประทัดเอาฤกษ์เอาชัย และแจกเหรียญท้าวมหาพรหมคุ้มดวง ประจำจังหวัดกาญจนบุรี รุ่น 1 เสาร์ห้า 30 กันยายน 2566 ให้กับผู้มาร่วมพิธีฯ

ต่อมานางรำผู้สูงอายุจากโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา กว่า 20 คน รำถวาย และเชิญคุณแจ๊ค และนายมนต์สิทธิ์ คำสร้อย ทำการเริ่มแจกเหรียญพระพรหม รุ่น 1 นำฤกษ์ แจกแก่แขกและประชาชนผู้ที่ไปร่วมงาน โดยมีเลขตอกโค้ดในเหรียญ โอกาสนี้ผู้ที่ได้รับเหรียญพระพรหม รุ่น 1 นำเอาเลขโค้ด รวมถึงหางเลขประทัดไปหาเสี่ยงรางวัลกันซึ่งทางนายมนต์สิทธิ์ คำสร้อย โชว์เลขหางประทัดจากการประกอบพิธีเป็นเลข 304 และ 69 และนายจักรพันธ์ การสมพรต โชว์เลขหางประทัดเลข 907 และ 67 ผู้มาร่วมงานได้เทแป้งบนไม้ตะเคียนที่ตั้งวางอยู่ โรยแป้งแล้วถูวนไปมาจนเห็นเป็นเลข

ทั้งนี้ นายจักรพันธ์ การสมพรต หรือ แจ๊ค กล่าวว่า การที่มาสร้างองค์ท้าวมหาพรหม เนื่องจากบริเวณนี้ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีเชลยศึกที่มาร่วมสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแคว เสียชีวิตไม่มีสถานที่ฝังหรือเผาศพนับหมื่นๆ ศพ และศพจำนวนมากจะมาฝังบริเวณที่ตั้งขององค์ท้าวมหาพรหมนี้ เพราะบริเวณนี้เป็นป่ารกทึก ซึ่งห่างจากจุดสะพานที่เห็นปัจจุบัน เป็นเส้นทางเก่า ทางรถไฟใหม่นี้การมาสร้างก็ไม่ได้นำศพผู้เสียชีวิตออกไปมีการสร้างรางรถไฟทับไปเลย จุดนี้จึงเป็นพื้นที่มีอาถรรพณ์ จึงได้ปรึกษากับผู้ใหญ่ทางจังหวัดกาญจนบุรี ด้วยการสร้างสิ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาวกาญจนบุรี รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง จึงเป็นที่มาของการสร้างองค์ท้าวมหาพรหมนี้ขึ้นมา รวมถึงยังมีต้นไม้ตะเคียนทองมาจัดวางไว้ให้สักการะบูชาอีกด้วย
และอนาคตตรงนี้จะเป็นจุดแลนด์มาร์กอีกจุดหนึ่งนอกจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว อนาคตบริเวณนี้จะมีองค์เทพต่างๆ มาสิ่งสถิตอยู่บริเวณนี้เป็นจำนวนมาก เพราะบริเวณนี้ฮวยจุ้ยที่ดีมากๆ แต่หากประกอบการค้าจะไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะอีกไม่นานเส้นทางมอเตอร์เวย์จะเปิดใช้งาน ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศจะมากขึ้นมาอย่างแน่นอน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *